HOTLINE: 0898331133

Cách Phân Biệt Da Cá Sấu Thật

5 (100%) 15 votes

Da cá sấu là một loại da có kết cấu vô cùng độc đáo, với bề mặt mịn màng, mềm mại và tự nhiên. Nó đã trở thành một vật liệu phổ biến cho hàng xa xỉ vì vẻ ngoài đặc biệt của nó. Tuy nhiên, do nhu cầu thị trường cao, việc làm giả da cá sấu đã trở thành một vấn đề lớn. Mặc dù thực tế là các đường vân trên bụng có kích thước không đều nhau, nhưng vẫn rất khó để xác định da giả và da thật nếu không có công cụ hoặc chuyên môn đặc biệt.

cach-phan-biet-vi-da-ca-sau-that-gia-vascara

cach-phan-biet-vi-da-ca-sau-that-gia-vascara

Da cá sấu là một trong những chất liệu bị làm giả phổ biến nhất trên thế giới. Nó rất được ưa chuộng vì chất liệu bền bỉ bề mặt nhẵn, mềm và phẳng các vân da không đồng nhất nhưng vẫn theo 1 quy luật chung. Da Cá sấu là một loài động vật có kết cấu da độc đáo, được săn lùng trong nhiều thế kỷ. Bề mặt phẳng mịn, mềm mại và tự nhiên khiến nó trở thành vật liệu hoàn hảo cho nhiều sản phẩm. Thật không may, do sự phổ biến của nó, nhu cầu vượt xa nguồn cung và hàng giả tràn lan. Vậy để phân biệt được da cá sấu thật giả phải làm sao? cùng mình theo dõi thêm 1 vài mẹo phân biệt bên dưới nhé!

 

Phân biệt ví da cá sấu thật bằng cách phân biệt các hoa văn, đường vân và bề mặt da cá

Mua một chiếc ví da cá sấu có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Với rất nhiều sản phẩm giả có sẵn, điều quan trọng là phải biết cách phân biệt da cá sấu thật và giả. Bằng cách hiểu rõ các hoa văn, đường vân và bề mặt da của các mặt hàng da cá sấu, bạn có thể yên tâm mua hàng khi biết rằng mình đã mua một sản phẩm chính hãng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến cách nhận biết ví da cá sấu thật hay giả dựa trên những đặc điểm này. Hoa văn của da cũng có thể giúp phân biệt giữa ví cá sấu thật và giả. Da thật có các vảy nhỏ với các cạnh cong và hoa văn nhất quán trên toàn bộ bề mặt ví, điều này không có ở các vật liệu tổng hợp hoặc liên kết được sử dụng trong hàng giả.

 

Phân Biệt da cá sấu bằng cách ngưởi mùi

da cá sấu thuộc nguyên tấm thật thường có mùi đặc trưng, rất khó diễn tả nhưng giống như mùi của da thuộc. Nó có thể khác nhau giữa các loại, nhưng nhìn chung hầu hết các loại da cá sấu đều có mùi của động vật, hơi hăng hắc.

 

Phân Biệt Da Cá Sấu Thật bằng cách Thử hơ qua lửa và quan sát sự biến đổi

Khi phân biệt da cá sấu thật hay giả, một trong những cách tốt nhất để kiểm tra tính xác thực là hơ lửa. Nếu bạn cầm chiếc ví gần ngọn lửa, bạn sẽ có thể biết đó có phải là da thật hay không. Da thật sẽ có mùi khét và vết cháy khét đặc trưng mà da giả không có. Bạn phải luôn thận trọng khi kiểm tra tính xác thực theo cách này vì nó cũng có thể làm hỏng bất kỳ chiếc ví nào – thật hay giả – nếu thực hiện không đúng cách.

 

Phân Biệt da cá sấu bằng cách kiểm tra các gai xương trên lưng

Đặc điểm nổi bật của da cá sấu thật là lớp gai nhọn có độ cứng cao và không đồng đều giống như được bao phủ bởi một lớp sừng dày. Ngược lại, hàng giả da cá sấu các vân gai này rất mềm và hơi xẹp. Ngoài ra, hoa văn và đường vân trên da thật cũng phức tạp hơn so với hoa văn và đường vân trên da nhái. Ngoài ra, kết cấu bề mặt của da cá sấu thật mềm mịn cầm cảm thấy bám tay hơn nhiều so với các phiên bản giả thường có cảm giác cứng và thô ráp

 

Phân Biệt da cá sấu bằng nước

Đối với những người muốn phân biệt da cá sấu thật và giả, một trong những phương pháp dễ sử dụng nhất là kiểm tra bề mặt của da. Hoa văn độc đáo, đường vân và bề mặt da đều là những dấu hiệu nhận biết của một chiếc là 1 sản phẩm da cá sấu thật. Để có được đánh giá chính xác, tốt nhất bạn nên nhỏ giọt nước lên bề mặt ví.nước sẽ thấm nhanh vào các lỗ chân lông nhưng vẫn đọng lại trên da giả. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy các đường gân hình thành xung quanh mỗi giọt nước khi chúng chìm vào trong. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm bất kỳ sự đổi màu hoặc thay đổi nào về kết cấu để chứng minh thêm rằng bạn đang có một mặt hàng chính hãng trước mặt.

Gửi Bình Luận